BachDiep.com

Xây dựng ngôi nhà bền vững bằng công nghệ Spider Tie

Đây là một công nghệ xây dựng mới theo quy trình: dựa trên khung nhà tạm thời được xây dựng bằng gỗ dán, chúng được giữ cứng cáp bằng ốc vít cho đến khi bê tông được lấp đầy khoảng trống giữa các miếng gỗ và khô chắc.

Sau một thời gian chỉ cần tháo lớp ván ép bên ngoài và nhà bê tông đã hoàn thành! Các ván ép có thể được sử dụng lại cho các công trình khác. Tuy nhiên, công trình xây dựng đạt được rất cứng cáp, có thể chống gió, chống cháy và quan trọng nhất là kiến trúc đẹp và đáng yêu!

Ý tưởng Spider Tie được hình thành xuất phát từ nhu cầu xây dựng sao cho có thể dễ dàng và nhanh chóng tạo ra những bức tường bê tông.

Greg McDonagh, người đã có hơn 30 năm kinh nghiệm xây dựng nhà cửa cảm thấy rất bực bội khi phải chờ đợi nhà thầu hoàn tất các hạng mục bê tông phù hợp với lịch trình bận rộn của mình. Nhiều lúc phải mất hai hoặc ba tuần chờ cho một cột bê tông hoàn tất trước khi các bức tường móng có thể được hình thành.

Điều này khiến ông ấy suy nghĩ và thử nghiệm những ý tưởng khác nhau. Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc trong xưởng mộc, ông quyết định tiếp cận một cách mới mẻ để tạo một bức tường bê tông. Sau nhiều lần thử nghiệm và thất bại, ông ta đã hoàn tất hệ thống tạo tường bê tông Spider Tie.

Video sẽ cho bạn thấy quá trình xây dựng một ngôi nhà theo công nghệ này.

 

http://iviralus.com/build-resistant-home-ever-build-using-spider-tie/

bachdiep.com sưu tầm 

 

Thiết kế - Nội thất