BachDiep.com

Họp mặt đại gia đình (2012)

1,2,3... dzôNgày 07/03/2012, một sự kiện hiếm có đã diễn ra tại TP.HCM, Việt Nam: buổi gặp gỡ thân mật giữa tất cả các thành viên đại gia đình nhà Trần từ khắp nơi trên thế giới trở về thăm quê cha đất tổ sau những năm dài tha hương.

Từ nguồn tin rò rỉ từ đài BBC, biên tập viên Minh Châu của website www.bachdiep.com đã kịp thời có mặt và ghi lại những hình ảnh đáng nhớ của đêm họp mặt đầy cảm xúc này.

Theo ghi nhận của Minh Châu, mặc dù thời điểm diễn ra sự kiện đặc biệt này dự kiến bắt đầu lúc 18 giờ (giờ Việt Nam), nhưng tất cả các tuyến đường dẫn đến Trung tâm Hội nghị Thiên Vương Tửu đều chật kín xe cộ, trong đó có khá đông phóng viên báo, đài trong nước và quốc tế của BBC, CNN, AP, Tân Hoa Xã, VTV, HTV,... Có lẽ chính vì vậy mà mãi đến 19 giờ buổi họp mặt mới được chính thức khai mạc.

Sau khi các thành viên gia đình đến từ Mỹ, Úc lần lượt công bố các bức điện mừng gửi từ Tổng thống Mỹ Obama và nữ Thủ tướng Úc Julia Gillard, các thành viên đã nhiệt tình dzô dzô 100% và ôn lại những kỷ niệm xa xưa, cũng như bày tỏ cảm xúc tiếc thương sau sự ra đi về cõi vĩnh hằng của người mẹ già gần 100 tuổi trước đó vài ngày.

Buổi tiệc ấm cúng kết thúc vào lúc 24 giờ cùng ngày trong sự thèm thuồng của quan khách vì vẫn chưa nói hết những gì muốn nói với nhau. Nhìn cảnh bịn rịn chia tay vô cùng xúc động này, biên tập viên Chươngcòm đã buông liền mấy câu  thơ học lóm từ nhà thơ Bút Tre:

Liên hoan có mấy quả chuồi (*)

Chia tay nhớ mãi cái buồi (**) hôm nay

(*) quả chuối

(**) cái buổi 

20/04/2012

Ban biên tập www.bachdiep.com


Tin mới hơn:
Tin trước đây: