BachDiep.com

Minh Khôi và các bạn đoạt huy chương bạc hùng biện tiếng Anh

Năm 1965, Bộ trưởng Giáo dục các nước Đông Nam Á thành lập Tổ chức Bộ trưởng Giáo dục các nước Đông Nam Á (Seameo) nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững thông qua hợp tác trong giáo dục, khoa học và văn hóa.

Seameo Retrac là Trung tâm đào tạo khu vực của SEAMEO tại TP. Hồ Chí Minh được thành lập vào tháng 10/1996 với sứ mệnh hỗ trợ các quốc gia thành viên SEAMEO xác định và giải quyết các vấn đề liên quan đến giáo dục.

Trung tâm Anh ngữ Seameo Retrac là một trung tâm lớn và có uy tín trong lãnh vực đào tạo tiếng Anh.

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập, từ ngày 06/10/2016 đến ngày 10/11/2016, Seameo Retrac đã tổ chức cuộc thi hùng biện tiếng Anh dành cho học sinh các trường THPT tại TP.HCM, mỗi đội 3 thí sinh.

Đội Trường THPT Phan Đăng Lưu bao gồm: Đàm Minh Khôi, Trần Tiến Thành và Lê Hoàng Đăng Khoa.

Dù Trường THPT Phan Đăng Lưu là trường không tiếng tăm, cả TP.HCM chỉ biết đến các tên trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, THPT chuyên Gia Định, THPT Nguyễn Thượng Hiền, THPT Nguyễn Thị Minh Khai, nhưng đội THPT Phan Đăng Lưu đã xuất sắc vượt qua các tên tuổi THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, THPT chuyên Gia Định, THPT Nguyễn Thị Minh Khai để giành huy chương bạc, xếp sau THPT chuyên Lê Hồng Phong với số điểm sát nút, nhưng là đội mà ban tổ chức thích nhất.

Đây là clip tranh tài tại đêm bán kết, gồm: THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, THPT chuyên Gia Định, THPT Phan Đăng Lưu và THPT Lương Thế Vinh.

 

Đây là clip toàn cảnh cuộc thi:

 

bachdiep.com thực hiện


Tin mới hơn:
Tin trước đây: