BachDiep.com

Chân dung của "người đàn ông Anh Quốc đã thay đổi thế giới"

Ngài Nicholas Winton, người từng thầm lặng giải cứu 669 đứa trẻ Do Thái và giữ kín chuyện đó suốt 50 năm ròng đã ra đi ở tuổi 106, hãy cùng chiêm ngưỡng lại chiến công và cuộc đời vĩ đại của ông - Một anh hùng đích thực.

Nicholas Winton tên thật là Nicholas Wertheimer, sinh ngày 19/05 năm 1909 tại West Hampstead, Anh Quốc. Chàng trai trẻ Nicholas khởi nghiệp với nghề môi giới chứng khoán trong suốt nhiều năm tuổi trẻ.

Xem thêm...
 

Câu hỏi hóc búa nhất của Socrates: "Người rất sạch sẽ và người rất dơ dáy, ai sẽ tắm trước?"

Socrates, triết gia Hy Lạp, được mệnh danh là bậc thầy về lý luận, truy vấn. Ông có một phương pháp biện luận rất hay là đưa ra một loạt câu hỏi, từ đó rút ra chân lý. Những câu hỏi của Socrates thoạt nghe có vẻ rất đơn giản, ví dụ như: “Một người rất sạch sẽ, một người thì rất dơ dáy. Tôi mời hai người họ đi tắm, thử hỏi ai sẽ đi tắm trước?.

Xem thêm...
 

Chân giá trị của cái gọi là từ thiện

Một cô gái hỏi: "Bao nhiêu tiền 1 trái dừa vậy ông?"

Ông già bán dừa trả lời cô ta, "Thưa cô 10 ngàn 1 trái."

Cô gái nói, "Bán cho tôi 2 trái 15 ngàn được chứ. Không được tôi đi chỗ khác."

Người bán hàng trả lời: "Cô lấy đi, 15 ngàn 2 trái. Tôi nghĩ như vậy cũng tốt rồi bởi vì cả ngày nay tôi chưa bán được cho ai cả

Xem thêm...
 

Lời khuyên dành cho các bậc phụ huynh có con sắp đến tuổi đi học

Từ khi có giải Nobel đến nay, người Đức chiếm gần nửa số người đoạt giải. Nói cách khác, 82 triệu người Đức lại giành được một nửa giải Nobel, còn hơn 6 tỷ người còn lại trên Trái đất chỉ đạt được một nửa còn lại. Hãy cùng xem điều gì đã tạo nên kỳ tích cho nước Đức như vậy!

Xem thêm...
 

Cô nhét 2500 trẻ em vào quan tài, sau khi bị bắt, đánh gãy chân nhưng không nói sự thật, cuối cùng ai cũng rơi lệ

Trên thế giới có rất nhiều người dám quên mình vì người khác, âm thầm giúp đỡ mà không cần được đền đáp. Họ chỉ là những con người với thân phận rất đỗi bình thường nhưng việc họ làm quả thật vô cùng vĩ đại. Nữ y tá Irena Sendler người Ba Lan là một ví dụ, những việc cô đã làm trong cuộc đời thật xứng để con người trên thế giới truyền tụng và ngợi ca.

Irena Sendler sinh năm 1910 tại Warsaw, Ba Lan. Cha là bác sĩ duy nhất trong một thị trấn nhỏ, cả cuộc đời ông đều đi cứu giúp người nghèo. Ông bị lây bệnh khi đang điều trị thương hàn và qua đời vì chứng bệnh sốt phát ban khi Irena mới 7 tuổi. Sự hy sinh quên mình của cha đã trở thành tấm gương vĩ đại cho cuộc đời cô sau này. Một lý tưởng mà cha truyền lại khiến Irena nhớ mãi: “Hãy cứu giúp người cần giúp đỡ.

Xem thêm...
 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

Thông tin thú vị, bổ ích